Thứ Hai, 18 tháng 5, 2015

Tác dụng của nước nhân sâm Hàn Quốc 6 tuổi

Nước nhân sâm Hàn Quốc sau khi chưng cất được gọi là Hồng sâm Hàn Quốc. Đây là loại nước ép được chế từ sâm tươi, hấp ở nhiệt độ cao trong nhiều ngày liền để lấy được nước cốt tinh chất. Loại sâm 6 tuổi là loại quý nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nên giá mua cũng đắt hơn các loại khác.
Nhan sam han quoc trước kia chỉ mọc ở trên núi, là sản vật quý hiếm chỉ có vua chúa và quý tộc hoàng cung mới được dùng, hoặc để cống nạp sang Trung Hoa. Hiên nay, loại sâm Cao Ly này được nhân giống rộng rãi và trồng theo kiểu trang trại nên chúng trở ên phổ biến hơn, được xuất khẩu khắp thế giới. Giống nhân sâm Hàn Quốc này mà đem ươm trồng trên đất khác lại không cho giá trị chất dinh dưỡng cao như tại bản địa. Việt Nam ta cũng trồng thử nghiệm và kết quả không mấy khả quan.
Nhân sâm Hàn Quốc còn tươi, rửa sạch bằng nước, dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng vỏ ngoài và lớp rễ chùm, sau đó để ráo khô, xếp thành từng lớp vào khay rồi đem hấp với nhiệt độ cao. Ở bên Hàn Quốc người ta còn có loại máy sử dụng tia hồng ngoại để hấp cách thủy sâm. Người ta có thể nấu nước sâm tới 3 lượt nước, mỗi lần nấu mất 3 ngày 3 đêm mới được một mẻ nước cốt.Sử dụng loại bình nấu tia hồng ngoại này sẽ không có một giọt nước nào bị bốc hơi. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi nấu nhân sâm ở nhiệt độ cao thì hàm lượng chất Saponin sẽ tăng thêm so với khi để sâm tươi, lúc này nhân sâm sẽ có màu nâu đỏ đậm mà người ta gọi là hồng sâm (Red Ginseng), tăng tác dụng lên nhiều lần.
Nhờ quá trình sử dụng nhiệt độ cao để nấu mà nhân sâm Hàn Quốc tươi được chế biến thành dạng nước lỏng có giá trị chất cao hơn nhiều so với dạng nguyên thô, và nước cốt hồng sâm đã được người Hàn Quốc ưa chuộng sử dụng hàng ngày để tăng cường sức khỏe.
Dưới đây là những tác dụng của nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi.
- Hồng sâm có tác dụng ức chế các tế bào ung thư phát triển và di căn, do thành phần của sâm khi phân hủy có thêm các chất Ginsenoside được tạo ra. Chất này cũng có tác dụng làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể.
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh khi về già như: cao huyết áp, mất ngủ, tim mạch, tiểu đường, xơ vữa động mạch, bệnh về gan, thận… Kéo dài tuổi thọ và trí lực, tăng cường khả năng ghi nhớ.
- Giúp đầu óc minh mẫn, nhanh nhạy, tinh thần sảng khoái. Các em bé sử dụng nước cốt nhân sâm Hàn Quốc sẽ có sức đề kháng tốt, ít ốm vặt, cải thiện tình trạng biếng ăn, phát triển trí não.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét